Hình ảnh những bông hoa trong giấc mơ của bạn có ý nghĩa gì?

Nếu như bạn nằm mơ thấy hoa Lan thì chứng tỏ bạn còn mơ hồ và chưa thực sự hiểu những việc mình đang làm.
Hoa (hay còn gọi là bông trong tiếng nam bộ) là một chồi rút ngắn mang những lá biến thái làm chức năng sinh sản. Hay nói một cách đơn giản hơn thì hoa chính là bộ phận chứa cơ quan sinh sản, đặc trưng của thực vật có hoa.

Cấu tạo đầy đủ của hoa bao gồm: cuống hoa, lá bắc, đài hoa (lá đài), tràng hoa (cánh hoa), bộ nhị, bộ nhụy. Ngoài chức năng chứa cơ quan sinh sản của thực vật có hoa, hoa còn được con người trồng và khai thác nhằm mục đích trang trí, làm đẹp và thậm chí là nguồn cung cấp thức ăn, dược liệu.

Hoa có thể tạo điều kiện thụ phấn chéo hoặc cho phép tự thụ để tạo ra hạt và quả. Tuy nhiên không phải loại hoa nào cũng cho quả. Đến nay việc xác định chính xác số lượng hoa trong tự nhiên là một công việc cực kì khó khăn. Nhiều hoa đã tiến hóa để hấp dẫn đối với động vật, nhằm mục đích nhờ động vật giúp đỡ việc chuyển giao phấn.

Trong văn hóa, tâm linh, hoa trở thành một biểu tượng cho cái đẹp (xinh như hoa, tươi như hoa). Người ta cũng gắn hình ảnh các loài hoa với những biểu tượng và phẩm chất của con người. Ví dụ hoa mẫu đơn là biểu tượng của người con gái đài các, hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, hoa mai biểu tượng cho người già dặn, trải đời, hoa huệ biểu tượng cho sự tinh khiết, hoa sen biểu trưng cho nhà phật….vv.

Có thể thấy, hoa là một hình ảnh chứa đựng tính biểu tượng văn hóa rất cao. Và dĩ nhiên, việc nằm mơ thấy hoa cũng được gắn cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung, ở mỗi một quốc gia, mỗi vùng miền đều có những cách quan niệm, cách suy nghĩ khác nhau vềgiấc mơ thấy bông hoa. Dưới đây là những quan niệm được nhiều người đồng tình nhất để bạn đọc tham khảo:

+ Nếu như trong giấc mơ, bạn thấy một bó hoa hồng đỏ thắm thì đó chính là điềm lành dự báo chuyện tình cảm của bạn chuẩn bị tiến triển tốt. Hãy đón chờ và chiêm nghiệm xem nhé!

+ Nếu bạn nằn mơ thấy mình đang đứng giữa một vườn hoa thì điều đó cho thấy, cuộc sống của bạn sẽ có nhiều thuận lợi, nhiều niềm vui.

+ Nếu như bạn nằm mơ thấy hoa sen thì đó là biểu tượng cho thấy duyên của bạn với nhà phật.

+ Nếu như bạn nằm mơ thấy hoa Lan thì chứng tỏ bạn còn mơ hồ và chưa thực sự hiểu những việc mình đang làm.

Nằm mơ thấy con gà thì nên đánh con gì?

Không xác định được thời điểm và lý do mà những người có máu me cờ bạc, đềđóm lại gắn hình ảnh mơ thấy bông hoa với các con số khác nhau. Tất nhiên những quan niệm nay không có tính chất khoa học mà chỉ là quan niệm được nhiều người đồng thuận. Dưới đây là một vài con số để bạn tham khảo:

– Nằm mơ thấy hoa lan thì đánh số: 56– 57

– Nằm mơ thấy hoa huệ thì đánh số: 16

– Nằm mơ thấy hoa cúc, hoa vạn thọ nên đánh số: 45

– Nằm mơ thấy hoa sen, hoa súng thì đánh số 63

Những quan niệm trên – như đã nói hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Để biết được điều những quan niệm trên có đúng hay không, hãy chờ và chiêm nghiệm xem nhé. Hi vọng bài viết “Nằm mơ thấy bông hoa – giải mã giấc mơ thấy bông hoa” trên đây đã giúp độc giả có thêm những hiểu biết dân gian thú vị.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *